Categories

Nhà sáng chế Jon PattersonPogo mới đây đã biến ý tưởng mới của mình thành hiện thực khi lần đầu tiên sáng tạo ra các đầu cắm tai nghe sử dụng nam châm để kết nối các thành phần thiết bị lại với nhau, tương tự như cổng sạc MagSafe trên dòng máy Macbook của Apple.

Đầu cắm tai nghe dùng lực hút nam châm

PattersonPogo đặt tên cho sáng chế là Pogo, nó bao gồm hai thành phần: thứ nhất là một đầu cắm chuẩn 3,5 mm, dùng để cắm vào điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng hoặc máy nghe nhạc; thứ hai là cổng 3,5mm, cổng này dùng để tiếp nhận đầu cắm từ tai nghe. Cả hai thành phần này sẽ được kết nối với nhau thông qua lực từ của nam châm đất hiếm, một khi đã kết nối thành công, tín hiệu bắt đầu được truyền đi, và tai nghe bắt đầu phát ra âm thanh.

Pogo có nhiều lợi thế so với các đầu cắm thông thường. Đầu tiên đó là khả năng giữ chặt đầu cắm với thiết bị: trong một số trường hợp, bạn đang nghe nhạc nhưng lại làm rơi điện thoại, Pogo với đầu cắm sử dụng cổng từ sẽ cho sự kết dính chặt hơn. Tiếp theo đó là sự tiện lợi, Pogo sẽ giúp bạn ngắt kết nối với máy chơi nhạc này, chuyển qua kết nối với máy chơi nhạc kia một cách nhanh chóng. Cuối cùng đó là đầu cắm Pogo không bị ảnh hưởng khi ta thay đổi vị trí, nó có thể xoay vòng 90 độ.

Trên thực tế, trước đây đã từng có một số đầu cắm tai nghe tận dụng nam châm cùng lực hút từ để kết nối với thiết bị chơi nhạc, như tai nghe của dòng điện thoại thông minh Veer (chạy WebOS của HP), tuy nhiên điểm hạn chế của nó là chỉ có tai nghe đi kèm do HP sản xuất mới sử dụng được với điện thoại Veer.

Nguồn: Dân Trí